25
12 2017
Giáo xứ Hiệp Đức Đêm Giáng Sinh 2017 Viết bởi Super User
Chuyên mục: GX HIỆP ĐỨC Ngày đăng Lượt xem: 975

 

Đúng 19 giờ 30 Đêm canh thức và thánh lễ mừng Chúa giáng sinh 2017 tại Giáo xứ

Hiệp Đức với chủ đề: Giêsu quà tặng tình yêu  do các em thiếu nhi trong Giáo xứ trình diễn họa lại khung cảnh biến cố Giáng Sinh dựa theo trình thuật Tin Mừng, từ khi tạo dựng con người, con người phạm tội, Thiên Chúa hứa ban Đấng Cứu Độ và biến cố Ngôi Lời Giáng Sinh làm Người và cư ngụ giữa chúng ta. Tiếp theo sau hoạt cảnh là chương trình hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh với các tiết mục đặc sắc và sinh động.

xem ảnh

Sau đó là thánh lễ đồng tế vào lúc 21 giờ 30. Trong bài giảng lễ, cha chủ tế FX Đinh Tiên Đường đã quảng diễn Lời Chúa với chủ đề chính tình yêu Giáng Sinh, từ yêu khởi đi từ chính Thiên Chúa và được tụ lại trong trái tim của biết bao con người.

Thánh lễ kết thúc, với lời cám ơn của cha sở FX tới các cấp chính quyền, quý Hội Đồng Mục Vụ Giáo xứ, Ca Đoàn, Các đoàn thể, các em thiếu nhi… cách này hay cách khác đã làm nên một Mùa Giáng Sinh ấm áp, một ngày lễ trang trọng và linh thánh, đồng thời ngài cũng cầu chúc đến quý cha đồng tế, quý tu sĩ nam nữ, quý ông bà và anh chị em bệnh tật không tham dự được trong đêm nay cùng cộng đoàn tham dự, với lời cầu chúc: Một Mùa Giáng Sinh An Lành – Thánh Đức - Ấm Áp trong vào tay đầy tình yêu và lòng thương xót của Chúa và một Năm Mới An Khang – Thịnh Vượng – Bác Ái – Hạnh Phúc.

Bài giảng Thánh lễ Vọng Giáng Sinh

 Kính thưa quý vị  quan khách,

           Kính thưa quý ông , bà và anh chị em giáo dân

           Các em thiếu nhi,nhi đồng rất thân mến

    Lễ Giáng Sinh năm 2017 đã đến với chúng ta và mọi người trên thế giới. Khắp nơi người người nô nức và hân hoan đón mừng kỷ niệm Giáng Sinh. Từ thành thị tới thôn quê, cảnh vật và lòng người như được đổi mới. Đó đây người ta đua nhau làm hang đá, dựng cây thông Noell, giăng mắc đèn sao, đèn điện
Mua sắm quà Giáng Sinh. Các thành phố lớn người ta dựng những cây thông xanh trên nhiều đại lộ, trong các công viên, khách sạn, công ty,siêu thị, nhà hàng, giăng mác đèn điện rực rỡ sắc màu, tạo nên một trời sao lung linh huyền diệu. Những điệu nhạc,những bài thánh ca Noel vang lên khắp đó đây trong tư gia, nơi quán cà phê, cửa hàng, điểm karaoke, đặc biệt là trong các nhà thờ cùng với những buổi lễ long trọng,hoành tráng.

Người người già trẻ lớn bé vui chơi ăn diện. Nhịp sống trở nên thơ mộng, đẹp đẽ và đáng yêu biết bao! Dường như mọi người cố quên đi hận thù, lao nhọc,khổ đau, lo âu.Người thân, bạn bè gởi trao nhau những cánh thiệp đủ màu sắc, cùng với những lời chúc mừng Giáng Sinh an bình, thánh thiện.
Tuy nhiên, tất cả những thể hiện bên ngoài đó chỉ là những biểu hiện khơi dậy bầu khí và làm tăng thêm niềm vui cùa ngày Đại Lễ quốc tế, chứ chưa thực sự đón mừng mầu nhiệm Giáng Sinh.
Mầu Nhiệm Giáng Sinh chính là:Ngôi Hai Thiên Chúa là Đức Giêsu Kitô đã xuống thế, đầu thai trong lòng Đức Trinh Nữ Maria,đã sinh ra làm một con người như mọi người và ở giữa chúng ta.Ngài là Đấng Cứu Độ duy nhất của nhân loại. Sứ mạng của Ngài là rao giảng Tin Mừng Cứu Độ cho loài người, đặc biệt là những người nghèo khó-băng bó những tấm lòng tan nát, tuyên bố việc ân xá cho những kẻ bị giam cầm, ngày phóng thích cho những tù nhân, công bố Năm Hồng Ân của Thiên Chúa.
 Là vị Cứu Tinh của thế giới,Ngài đến để giải phóng con người khỏi ách thống trị của tử thần,tội lỗi và ma quỉ,đem con người vào trời mới đất mới, vào cõi phúc trường sinh, nơi không còn buồn phiền, biệt ly, đau khổ, khóc than, già nua,bệnh tật, chiến tranh, chét chóc, mà chỉ còn hạnh phúc triền miên tuyệt diệu.

Đó mới là điều làm cho chúng ta nức lòng phấn khởi, tràn đầy niềm vui và hy vọng mỗi khi đón mừng Chúa Giáng Sinh.Với tất cả tâm tình cảm tạ, tri ân,chúng ta mở rộng tâm hồn đón nhận hồng ân Giáng Sinh là bình an,tự do, niềm vui và ơn Cứu Độ.

Thế nhưng,kính thưa quý vị quan khách, quý ông bà anh chi em, các em thiếu nhi, nhi đông thân mến, chúng ta cũng nhận ra rằng, chúng ta đang sống trong một thế giới đầy biến động và phức tạp, khắp nơi vẫn còn đầy dậy những áp bức, bóc lột,bất công, bạo hành,khủng bố, tệnạn xã hội, chiến tranh, chết chóc-Nhưng thế giới mà chúng ta đang sống cũng đang chuyển mình trong tiến trình đổi mới toàn diện, sâu xa và rộng khắp-và đang trên đà phát triển vượt mực và chóng mặt,đặc biệt về phương tiện truyền thông,công nghệ cao, kỹ thuật số. Đồng thời, thế giới cũng là một ngôi nhà chung, nhưng những người đang chung sống trong ngôi nhà nầy ngày đêm đang phập phồng lo sợ bị hủy diệt vì động đất, sóng thần, khí giới hạt nhân. Con người hãnh diện về trí tuệ sáng tạo khoa học,nhưng lại lo sợ vì chính những phát minh của chính mình. Bức tranh thế giới của chúng ta có nhiều điểm sang.

Nhưng vẫn còn đó nhiều bóng tối. Tại sao thế? Tại vì thế giới đã từ chối Thiên Chúa, loại trừ Thiên Chúa khỏi tâm hồn, gia đình và xã hội. Thế giới hôm nay giống như một ngôi nhà vắng chủ, vì vắng bóng Thiên Chúa, vắng bóng những giá trị vĩnh cửu, nên con người không còn cảm thức linh thánh, không còn cảm thức về tội lỗi nữa, tội lỗi tha hồ tung hoành, thế giới triền miên chìm trong bóng tối, không còn nhìn thấy ánh sáng tình yêu,lòng nhân ái. Tình huynh đệ, tình liên đới, tình làng nghĩa xóm, sự công bằng, lòng khoan dung, tha thứ, sự đồng cảm, chia sẻ, trao ban. Chúa trao cho con người quyền quản lý vũ trụ, thế mà con người lại hất Thiên Chúa ra để tự mình làm chủ.

Do đó,nhìn vào thế giới, chúng ta không còn thấy dấu vết của Thiên Chúa, chỉ còn thấy dấu vết của con người, dấu vết của trí thông minh, của quyền lực, đầu óc thống trị, tính kiêu căng, tự đắc, sự toàn năng nhân loại Hài Nhi Giesu, hoàng tử hòa bình, không thể đem hòa bình cho thế giới, nếu con người không muốn. Ngay tại Belem,nước Palestin, nơi Chúa sinh ra, ngày ngày vẫn xảy ra chiến tranh giữa Palestin và Israel. Thực ra, Chúa đến để đem an bình như các thiên thần đã hát trong Đêm Giáng Sinh: “Vinh danh Thiên Chúa trên trời,bình an dưới thế cho người thiện tâm”.

Chúa sẵn sàng ban cho chúng ta một thế giới hòa bình, một thế giới hạnh phúc tuyệt vời, một thế giới như tiên tri Isaia đã loan bao: -Bấy giờ sói sẽ ở với chiên con,beo nằm bên dê nhỏ, bò tơ và sư tử non được nuôi chung với nhau. Một cậu bé sẽ chăn dắt chúng. Bò cái kết thân cùng gấu cái,con của chúng nằm chung một chỗ, sư tử cùng ăn rơm như bò. Bé thơ còn đang bú dợn chơi bên hang rắn lục, trẻ thơ vừa cai sữa thọc tay vào ổ rắn hổ mang. Sẽ không còn ai tác hại và tàn phá trên khắp núi thánh của Ta…(Is.11,6-9).

Chúa sẵn sàng đem đến cho thế giới một cuộc sống tràn đầy tình thương, niềm vui và hạnh phúc, nếu con người sẵn sàng mở rộng vòng tay và con tim để đón nhận. Thật đáng buồn vì có nhiều người vẫn từ chối, vì họ không muốn từ bỏ hận thù, ghen ghét, tranh dành quyền lực, tham vọng thống trị, làm bá chủ hoàn cầu. Một học giả đã nói: -Nét đẹp sẽ cứu thế giới-Nét đẹp đó chính là Tình Yêu. Vâng, chỉ có tình yêu mới cứu được thế giới thân yêu của chúng ta, chứ không phải sức mạnh quân sự, kinh tế, chính trị, súng ống, bom đạn, xe tăng, máy bay chiến đấu, tàu ngầm, khí giới hạt nhân, vũ khi hóa học.

    Kính thưa quý khách,quý ÔB.ACE. Các em thiếu nhi!

Nhi đồng thân mến, Chúng ta hãy cùng với Hài Nhi Giêsu, tự nguyện làm sứ giả Tình yêu, đem tình yêu đến cho mọi người bằng chính cuộc sống hiền lành,khiêm tốn, yêu thương,bác ái, khoan dung, quảng đại,đồng cảm, chia sẻ, trao ban, vui với người vui,khóc với người khóc, phục vụ mọi người, nhất là những mảnh đời bất hạnh.

 Hãy cầu xin cho thế giới hôm nay, biết giang tay đón chờ mùa xuân cứu độ, mà chỉ một mình Hài Nhi Giesu có khả năng mang lại, vì Ngài là Đấng Cứu Tinh, là Đấng Thánh, là Con Thiên Chúa, là Đấng Emmanuel,Thiên Chúa ở cùng chúng ta.  Amen

LM. FX. Đinh Tiên Đường

 

 

 

 

 

 

                                                                                                                                                                   

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

Tháng 2 15, 2019
GX HIỆP ĐỨC

Lễ Mừng Xuân Kỷ Hợi

Mừng Xuân Kỷ Hợi
Đọc thêm...

Giáo xứ Hiệp Đức trao quà Tết người nghèo

Hôm nay, lúc 9 giờ 00, ngày 30 tháng 01 năm 2019, trong bầu khí đón mừng Xuân

TRAO BỔ NHIỆM THƯ CHO CÁC VỊ TÂN ĐẠI DIỆN HĐMV khóa mới 2018-2022

Hiệp thông cùng với toàn thể Giáo phận Phan Thiết, theo tinh thần của Bề trên Giáo

Video Toàn cảnh Đêm Canh Thức Giáng Sinh 2018

Video Toàn cảnh Đêm Canh Thức Giáng Sinh 2018
Tháng 11 17, 2018
GP PHAN THIẾT

NGÀY LỄ TUYÊN THỆ NHẬM CHỨC CỦA HĐMV GIÁO PHẬN PHAN THIẾT

hình ảnh Sáng nay thứ Bảy, ngày 17.11.2018, hơn 500 thành viên Ban Thường Vụ HĐMV các giáo xứ, giáo họ biệt lập của
Đọc thêm...

Thư Chung Năm Thánh Kỷ Niệm 60 Năm Thành Lập Trung Tâm Thánh Mẫu Tàpao

TÒA GIÁM MỤC PHAN THIẾT 422 Trần Hưng Đạo, Phan Thiết, Bình Thuận, Việt Nam. THƯ CHUNG…

Thông báo tuyển sinh Chủng viện Nicôla Niên khóa 2018-2019

Thông báo tuyển sinh Chủng viện Nicôla Niên khóa 2018-2019

Hội Khuyến học EDM Giáo Phận Phan Thiết gặp gỡ định kỳ năm

Sáng 16/6/2018, Hội Khuyến học EDM Giáo Phận Phan Thiết đã tổ chức buổi gặp gỡ
Tháng 1 19, 2019
GH HÒAN VŨ

Sứ điệp Ngày Giới trẻ Thế giới lần thứ 34 của Đức Thánh Cha Phanxicô

Thông cáo của Bộ Giáo dân Gia đình và Sự sống
Đọc thêm...

Các Giáo Phận và Giám Mục Đương Nhiệm (cập nhật 29/12/2018)

Các Giáo Phận và Giám Mục Đương Nhiệm (cập nhật 29/12/2018) I. Giáo Tỉnh Hà Nội 1. Giáo…

Giáo Hội Công Giáo Việt Nam có thêm giáo phận mới.

Giáo Hội Công Giáo Việt Nam có thêm giáo phận mới. Ngày thứ Bảy 22 tháng 12 năm 2018 Văn…

Tiểu sử 7 vị Chân Phước được tuyên thánh ngày Chúa Nhật 14/10/2018

J.B. Đặng Minh An dịch Lúc 10g15 sáng Chúa Nhật 14 tháng 10, Đức Thánh Cha sẽ chủ sự…
004769674
Hôm nay
Hôm qua
Tuần nầy
Tháng qua
Tuần qua
Tháng này
Tất cả
778
5333
6111
3228285
74148
122640
4769674

Your IP: 54.36.149.83
Server Time: 2019-02-18 05:54:45

Giáo xứ và Giờ Thánh lễ trong tuần:

Lịch phụng vụ Công Giáo 2019