28
09 2015
Mừng vui Trung Thu với các giáo xứ Hạt Hàm Thuận Nam Viết bởi Super User
Chuyên mục: GP PHAN THIẾT Cập nhật lần cuối ngày Thứ tư, 30 Tháng 9 2015 21:26 Ngày đăng Lượt xem: 1161

 

Hoà với niềm vui của các em thiếu nhi trên toàn đất nước mừng đón Tết Trung Thu,Ban Truyền thông

Hạt Hàm Thuận Nam đã tổ chức thực hiện chuyến du hành Đêm Trung Thu 2015 qua cầu nối Internet đến với các giáo xứ trong Hạt Hàm Thuận Nam. Chia sẻ các chương trình phát quà, múa lân, rước đèn, văn nghệ...Hầu hết các giáo xứ trong hạt đều tổ chức vui trung thu rất chu đáo với nhiều tiết mục hay đã đem lại niềm vui trung thu cho các em vui vẻ đầy tình thương. Bài này ghi lại một vài nét điểm qua như sau cùng chia sẻ niềm vui yêu thương. Rất tiếc một nửa số giáo xứ còn lại không thông qua được cầu nối xin vui lòng cảm thông và hẹn gặp lại.

 

***Trung thu tại Gíáo xứ Thuận Đức

-Vào đêm  24/9/2015 lúc 18g30  Trước sân thánh đường các em đã tụ tập nhộn nhịp nào đèn nào niềm vui tung tăng bên phụ huynh- Có 160 em thiếu nhi và 240 em nhi đồng trong giáo xứ đến tham dự thánh lễ do cha Giuse Nguyễn Anh Lâm chủ tế Thánh lễ Mừng Tết trung thu cho các em thiếu nhi chứa chan niềm vui. Sau thánh lễ, được sự tổ chức dẫn dắt của Ban Huynh Trưởng Thiếu Nhi với 500 phần được phát ra các em đón nhận với  một niềm vui ngây thơ hồn nhiên - Những phần qùa tuy giá trị nhỏ bé đơn sơ nhưng mang tính phục vụ yêu thương khá lớn.

 Nguồn kinh phí mỗi phần quà được hỗ trợ từ các ân nhân trong và ngoài xứ. Có lẽ đây là Tết trung thu đầu tiên được tổ chức tại Giáo xứ Thuận Đức. Được biết giáo xứ đã tổ chức lễ cung hiến Thánh đường cách đây hơn 10 tháng. 

***Trung thu tại Giáo xứ Tàmon và Sông Phan

Ngày 27/9/2015 nhằm ngày 15/8 năm Ất Mùi, có  600 em thiếu nhi nhi đồng từ hai giáo xứ Tà Mon và Sông Phan cũng nhộn nhịp về tại mỗi giáo xứ để lãnh quà. Cha xứ  Phaolô Nguyễn Văn Linh đã tổ chức Thánh lễ vui trung thu cho các em tại hai địa điểm khác nhau. Thật vất vả làm sao, nhưng tinh thần phục vụ cao ngài không quan ngại đến và chia sẻ niềm vui với các em tuy hai địa điểm cách xa nhau. Mong sao san sẻ các em có niềm vui tươi là chính vì dù sao đây là những vùng mà bà con thường gọi là “vùng sau vùng xa”. Có đến 650 phần quà phân chia cho cho 3 địạ điểm. Nguồn kinh phí góp về từ 1 ân nhân bên Úc và ân nhân ở trong xứ. Có sự hỗ trợ nhiệt tình của các ban Huynh Trưởng Thiếu Nhi. Hòa cùng niềm vui có các vị phụ huynh cùng đến tham dự. Thật là vui khi nhìn thấy những ánh mắt trẻ thơ sáng lên ngây thơ trong đêm đón ánh trăng rằm 2015

xem hình Tà Mon

xem hình Sông Phan

Xin Cảm tạ Thiên Chúa ,  cảm ơn cha chính xứ cùng các vị ân nhân đã đem niềm vui đến cho các em trong đêm Trung Thu .

***Trung thu tại Giáo xứ Thọ Tràng

- Lúc 16h00  ngày 27/9/2015 - Về tại giáo xứ Thọ Tràng, có khoảng 500 em thiếu nhi nhi đồng trong giáo xứ đã tụ họp về trước sân nhà thờ cùng tham dự Thánh lễ  Trung Thu do linh mục Antôn Huỳnh Tấn Khả chủ sự . Sau đó là phần phát quà cho các em thiếu nhi nhi đồng trong giáo xứ cùng vui hội trăng rằm. Có 500 phần quà được phát ra. Nguồn kinh phí từ các ân nhân và phụ huynh trong giáo xứ đóng góp.

Trước khi phát quà cho các em đại diện thiếu nhi giáo xứ Thọ Tràng có lời cảm ơn cha xứ, quý cha, quý thầy, quý sơ, Ban Hội đồng Mục vụ…đã quan tâm và tổ chức Tết Trung Thu cho các em thật chu đáo, phấn khởi và bình an.

 

 **** Trung thu tại Giáo xứ Hiệp Đức

Những ngày trước của đêm Trung Thu, Ban Huynh Trưởng Thiếu Nhi đã cho tổng dợt đội múa lân, có lẽ khi nghe những âm thanh rộn rã các em lại nô nức nao lòng. Thánh lễ Trung thu được tổ chức lúc 17g do cha Phaolô Nguyễn Sĩ Hiệp Chủ sự, có 300 em thiếu nhi và 500 em nhi đồng cộng đồng giáo xứ tham dự. Sau Thánh lễ các em được tập trung trước sân nhà thờ dưới sự hướng dẫn của các Huynh Trưởng Thiếu Nhi.Sau vài lời phát biểu và chúc mừng đêm Trung Thu 2015 của cha chính xứ, Có 800 phần quà được phát trong nhộn nhịp vui tươi của đội múa lân giáo xứ, đêm văn nghệ gồm nhiều tiết mục vui tươi.  NGoài sự hỗ trợ của cha chính xứ FX. Đinh Tiên Đường còn được nhiều giúp đỡ của những nhà hảo tâm trong xứ, Kết quả là không chỉ có trẻ em, mà còn rất đông người lớn cũng vào hòa cùng niềm vui với các em.

xem hình

Hàng năm với sự quan tâm của từ những ân nhân trong giáo xứ cũng đã góp về những kinh phí để tổ chức cho Trung Thu thêm phần đậm đà hơn.

****Trung thu tại Giáo xứ Ba Bàu

 Là một gíao xứ ở tận vùng xa thuộc  Giáo hạt Hàm Thuận Nam. Trung thu năm nay hoành tráng hơn mấy năm rước. Thánh Lễ Trung Thu  do cha Phêrô Ngô Quang Minh chủ sự, cùng với 320 các em thiếu nhi nhi đồng tham dự lúc 18 giờ 00 ngày 27/09/2015. Các Huynh trưởng và các Giáo lý viên quan tâm thật nhiều về niềm vui của các em trong những ngày này. Bận rộn với tổ chức thánh lễ, gói phát quà, và làm nhiệm vụ trật tự trong đêm phát quà. Có tới 320 phần quà cho các em được các nhà hảo tâm trong xứ hỗ trợ.

Có nhiều phụ huynh cũng có mặt hòa trộn niềm vui mừng ánh trăng rằm yêu thương  trên quê hương. Những món quà đơn sơ nhưng gói gém đầy tình nhân ái của một ngày lễ hội.

Xem một số hình ảnh

 

 

***Trung thu tại Giáo xứ Hiệp Nghĩa

Cũng trong niềm vui ấy, Huynh trưởng Thiếu Nhi giáo xứ Hiệp Nghĩa cũng đã bận rộn trước đó mấy ngày với những phần quà Trung thu góp niềm vui cho các em đến nơi nơi. Cha chính xứ Giuse Nguyễn Đức Khẩn đã dâng Thánh Lễ  cùng các em  và chúc mừng ngày Tết Trung Thu lúc 17 giờ ngày 27/09/2015.

xem hình

 

Có đến 650 em Thiếu nhi nhi đồng và đông đảo phụ huynh tham dự. Các nhà hảo tâm cùng chung tay góp sức với cha xứ với 1000 phần quà đến tận tay các em đêm nay. Niềm vui nhân lên gấp bội với những chương trình vui do Ban Huynh trưởng tổ chức.

 **** Trung thu tại Giáo xứ Hòa Vinh

Niềm vui không dừng lại, giáo xứ Hòa Vinh cũng đã tổ chức đêm Trung Thu năm nay tại sân nhà thờ  nơi trước tại Đài Đức Mẹ với một sân khấu đẹp và “ hoành tráng”, ánh đèn sáng rực rỡ tạo khung cảnh đêm trung thu càng nhộn nhịp hơn.
Chương trình văn nghệ được bắt đầu lúc 19 giờ 00,  có 1000 các em thiếu nhi nhi đồng và  khoảng cả nghìn phụ huynh tham dự buổi trình diễn văn nghệ. Do các anh chị em Huynh trưởng Thiếu nhi giáo xứ  tổ chức dưới sự chỉ đạo của cha chính xứ Tadeo Nguyễn Quang Trung và được rất nhiều sự ủng hộ cho đêm văn nghệ này.

Hơn 1200 em thiếu nhi đã được nhận quà Trung thu do Cha xứ và các anh chị giáo lý viên trao tặng và được thưởng thức một đêm văn nghệ tại đài đức mẹ thật đặc sắc.

Tạ ơn Chúa đã ban cho đoàn thiếu nhi GX Hòa Vinh một đêm Trung thu vui vẽ bình an, ánh mắt trẻ thơ điểm nét tươi cười  chứa chan niềm vui vào một đêm trăng thu đầy ý  nghĩa.

 

BTT Hạt Hàm Thuận Nam, chân thành  cảm ơn sự cộng tác của quý cha, quý cộng tác viên truyền thông của các giáo xứ đã gửi thông tin và hình ảnh Trung Thu 2015. Có những thiếu sót trong bài viết này mong “xí xóa” vì trọn niềm mến thương.

 

Btt Hàm Thuận Nam thực hiện

 

 

 

 

 

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

Tháng 3 20, 2019
GX HIỆP ĐỨC

Giáo xứ Hiệp Đức Mừng lễ Thánh Giuse bổn mạng gia trưởng

Tôn kính và hân hoan cùng với giáo hội toàn cầu mừng kính Thánh Cả Giuse, bạn
Đọc thêm...

Lễ Mừng Xuân Kỷ Hợi

Mừng Xuân Kỷ Hợi

Giáo xứ Hiệp Đức trao quà Tết người nghèo

Hôm nay, lúc 9 giờ 00, ngày 30 tháng 01 năm 2019, trong bầu khí đón mừng Xuân

TRAO BỔ NHIỆM THƯ CHO CÁC VỊ TÂN ĐẠI DIỆN HĐMV khóa mới 2018-2022

Hiệp thông cùng với toàn thể Giáo phận Phan Thiết, theo tinh thần của Bề trên Giáo
Tháng 3 02, 2019
GP PHAN THIẾT

Lễ Giỗ Mãn Tang Đức Cha Giuse Vũ Duy Thống.

Lúc 9giờ sáng nay, ngày 1 tháng 3 năm 2019, tại Nhà thờ Chính tòa, Giáo phận Phan
Đọc thêm...

NGÀY LỄ TUYÊN THỆ NHẬM CHỨC CỦA HĐMV GIÁO PHẬN PHAN THIẾT

hình ảnh Sáng nay thứ Bảy, ngày 17.11.2018, hơn 500 thành viên Ban Thường Vụ HĐMV các…

Thư Chung Năm Thánh Kỷ Niệm 60 Năm Thành Lập Trung Tâm Thánh Mẫu Tàpao

TÒA GIÁM MỤC PHAN THIẾT 422 Trần Hưng Đạo, Phan Thiết, Bình Thuận, Việt Nam. THƯ CHUNG…

Thông báo tuyển sinh Chủng viện Nicôla Niên khóa 2018-2019

Thông báo tuyển sinh Chủng viện Nicôla Niên khóa 2018-2019
Tháng 3 23, 2019
GH HÒAN VŨ

Dòng Cát Minh tại Việt Nam được nâng lên hàng Phụ Tỉnh.

"Lòng nhân hậu và tình thương Chúa ủ ấp tôi suốt cả cuộc đời”(TV 23, 6)
Đọc thêm...

Các Giáo Phận và Giám Mục Đương Nhiệm (cập nhật 29/12/2018)

Các Giáo Phận và Giám Mục Đương Nhiệm (cập nhật 29/12/2018) I. Giáo Tỉnh Hà Nội 1. Giáo…

Giáo Hội Công Giáo Việt Nam có thêm giáo phận mới.

Giáo Hội Công Giáo Việt Nam có thêm giáo phận mới. Ngày thứ Bảy 22 tháng 12 năm 2018 Văn…
004920313
Hôm nay
Hôm qua
Tuần nầy
Tháng qua
Tuần qua
Tháng này
Tất cả
5544
4085
9629
3378393
106281
118506
4920313

Your IP: 46.229.168.148
Server Time: 2019-03-25 22:13:28

Suy tư

Thơ

Giáo xứ và Giờ Thánh lễ trong tuần:

Lịch phụng vụ Công Giáo 2019