19
05 2018
AI CHỐNG VIỆC TUYÊN THÁNH TỬ ĐẠO? Viết bởi Super User
Chuyên mục: Tâm tình tín hữu Ngày đăng Lượt xem: 274Giáo Hội Công Giáo tại Việt Nam sắp mừng trọng thể kỷ niệm 30 năm Tòa Thánh

tuyên thánh cho 117 Anh Hùng Tử Đạo Việt Nam. Chúng ta vui mừng vì dịp trọng đại này, đồng thời chúng ta cũng nhớ lại rằng có những người chống đối việc tuyên thánh cách kịch liệt. Nhắc lại không phải để đau buồn hay trách móc ai, nhưng để người Công Giáo đề phòng những tráo trở của thế gian.

Năm đó nhà nước CHXHCN Việt Nam chống đối mạnh mẽ nhất. Họ chống đối đến nỗi vào ngày tuyên thánh, không vị Giám Mục, linh mục, tu sĩ hay giáo dân nào ở Việt Nam được đi tham dự. Họ tổ chức tuyên truyền, lên án và nói xấu các Thánh, gây chia rẽ trong Giáo Hội tại Việt Nam.

Nhưng những cố gắng phá Giáo Hội đã thất bại. Một vị Giám mục đã nói với cán bộ nhà nước: “Ở Việt nam, nhà nước đã từng ra lệnh cho toàn dân, có đạo cũng như không có đạo phải đi học giáo lý cả thời gian dài”. Họ không hiểu, ngài giải thích: Các ông nói gì thì dân cũng hiểu ngược lại. Các ông càng nói xấu Giáo Hội, nói xấu các Thánh Tử Đạo thì người ta càng hiểu rằng Giáo Hội Công Giáo là tốt, các Thánh Tử Đạo là tốt”.

Nhưng có một thế lực khác phản đối việc tuyên thánh, phản đối kịch liệt và hùng hổ hơn cả nhà nước. Nhóm này phản đối có vẻ làm cho người dân tin hơn, vì họ tự xưng là Công Giáo. Đó là Ủy ban đoàn kết Công Giáo yêu nước mà người dân hay gọi là ý ban đàn két, và tờ báo giả danh Công Giáo, có tên là Công Giáo và dân tộc. Vì có từ “Công Giáo”, nên một số người lầm tưởng họ là Công Giáo thật. Nhóm ấy và báo ấy dùng những lời lẽ cực kỳ thâm độc, nặng nề để thóa mạ Tòa Thánh và các chủ chăn ở Việt Nam. Họ cũng ra sức nói xấu các Thánh Tử Đạo.

Tuy nhiên, ý Chúa nhiệm mầu không thế lực nào chống đối nổi. Việc của Chúa đã thành sự, và tất cả những ai chống đối đều phải ngậm miệng xấu hổ.

Nhưng điều trớ trêu (và tráo trở) là nhóm ấy, báo ấy, bây giờ cũng chuẩn bị mừng 30 năm tuyên Thánh Tử Đạo tại Việt Nam. 

Chúng ta phải nói lên sự thật để các thế hệ sau được biết Giáo Hội Việt Nam vào những năm 1980, 1990 phải đương đầu với những gian nan đau khổ như thế nào.

Đức Hồng Y Tổng Giám Mục Hà nội lúc bấy giờ phải khóc khi đi họp với nhà cầm quyền. dân Chúa thì lo lắng, bất an và đau khổ đủ mọi mặt. Những con người muốn vung tay đâp phá ấy đã thua cuộc, và bây giờ họ lại chuẩn bị mừng kỷ niệm biến cố ấy!!!

Cha Chân Tín cho biết: Sau khi Đức Hồng Y Giuse Maria và nhiều Giám mục, linh mục lên tiếng, “Ủy ban Đoàn kết đã không dám xin chữ ký ủng hộ Thỉnh nguyện thư của họ và sau đó, như Đức cha Nguyễn Quang Tuyến – giám mục giáo phận Bắc Ninh cho biết, các giám mục đã nhất trí xin tiếp tục xin Tòa Thánh phong Thánh cho 117 Thánh tử đạo Việt Nam”

Trước đây khi sách vở báo chí thiếu thốn, nhất là chưa có Internet, thì người ta mua báo đọc để giải trí là chính. Thông tin trên báo “lề phải” của nhà nước thì ai cũng biết là “ba phải” nên cũng chẳng tin bao nhiêu. Có người thông minh hơn, đọc báo để hiểu ngược lại, nhưng số phận những tâm hồn tin vào báo Cgvdt ấy thì sao?

Bây giờ có nhiều trang thông tin chính thống của Giáo Hội cho nên Cgvdt không thể bóp méo sự thật như trước. Họ đăng những tin vô thưởng vô phạt để chờ thời, rồi lâu lâu chen một câu như búa giáng. Họ vẫn có những chiêu trò rất “độc”. Chẳng hạn họ xin các Giám mục cho ý kiến về vấn đề gì đó, rồi họ đăng lên, và đăng hình các Giám mục ngoài trang bìa. Thế là giáo dân tưởng bào này được các Giám mục ủng hộ. Một số các Giám mục bất bình nhưng không nói được!

Để biết thông tin về Giáo Hội, chúng ta cần và nên đọc các website chính thống của Công Giáo, đừng để mất tiền và nhất là mất lòng tin khi đọc những báo không phải của Giáo Hội, mà hơn nữa, có ý đồ chống phá Giáo Hội.

Linh mục Phan Khắc Từ, trong cuộc trả lời phỏng vấn của anh J.B Nguyễn Hữu Vinh – giáo dân Tổng giáo phận Hà Nội, thì Ủy ban Đoàn kết “Không phải của Giáo hội mà là của mặt trận, đương nhiên là của đảng.” Đảng thành lập, đảng nuôi dưỡng, đảng vạch đường chỉ lối. (Theo website Tin Mừng cho Người Nghèo). Ủy ban ĐK ấy và tờ báo ấy "ra đời, được nuôi nấng với nhiệm vụ tiêu diệt bằng được Giáo Hội Công Giáo qua hình thức tinh vi là thiết lập một Giáo Hội Công Giáo tự trị – tam tự – kiểu Trung Quốc"

Lời kể của tác giả Thúy Dung viết về báo này thiết nghĩ cần được nhắc lại và nhắc mãi: “Một linh mục ở Sàigòn nói với chúng tôi một nhận xét rất xác thực mà chúng tôi xin dùng thay lời kết: “Trò lưu manh của CGDT là nó dựng lên một Giáo Hội Công Giáo giả với tất cả những xấu xa, bất công, đồi bại, hủ lậu, bảo thủ và tội lỗi. Rồi nó đánh Giáo Hội đó để quảng cáo cho cái thiên đường mù xã hội chủ nghĩa với đầy dẫy những tất cả những xấu xa, bất công, đồi bại, hủ lậu, bảo thủ và tội lỗi rất thật”.

Lên tiếng cho công lý không bao giờ là thừa, người viết chỉ mong tất cả chúng ta phân biệt đúng sai để cùng hợp tác xây dựng Giáo Hội và xã hội.

P. Nguyễn Văn Phú

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

Tháng 11 27, 2018
GX HIỆP ĐỨC

Tân Hội Đồng Mục Vụ nhiệm kỳ 2014-2018

Tân Hội Đồng Mục Vụ nhiệm kỳ 2014-2018
Đọc thêm...

Mừng Lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Bổn Mạng HĐMV Giáo Xứ Hiệp Đức

      hình ảnh Hòa chung niềm vui với toàn thể Giáo hội trong ngày đại lễ mừng kính các…

Giáo xứ Hiệp Đức:Thánh lễ cầu cho các tính hữu đã qua đời

Ngày 01.11 hàng năm, Giáo Hội mừng lễ các thánh để cùng sẻ chia niềm vui với các tín hữu…

Thánh lễ cầu cho các linh hồn tại Đất Thánh giáo xứ Hiệp Đức

  Lúc 17 giờ 30 ngày 30/09/2018 Giáo xứ Hiệp Đức tổ chức lễ cầu cho các linh hồn ông bà,…
Tháng 11 17, 2018
GP PHAN THIẾT

NGÀY LỄ TUYÊN THỆ NHẬM CHỨC CỦA HĐMV GIÁO PHẬN PHAN THIẾT

hình ảnh Sáng nay thứ Bảy, ngày 17.11.2018, hơn 500 thành viên Ban Thường Vụ HĐMV các giáo xứ, giáo họ biệt lập của
Đọc thêm...

Thư Chung Năm Thánh Kỷ Niệm 60 Năm Thành Lập Trung Tâm Thánh Mẫu Tàpao

TÒA GIÁM MỤC PHAN THIẾT 422 Trần Hưng Đạo, Phan Thiết, Bình Thuận, Việt Nam.   THƯ CHUNG…

Thông báo tuyển sinh Chủng viện Nicôla Niên khóa 2018-2019

Thông báo tuyển sinh Chủng viện Nicôla Niên khóa 2018-2019

Hội Khuyến học EDM Giáo Phận Phan Thiết gặp gỡ định kỳ năm

    Sáng 16/6/2018, Hội Khuyến học EDM Giáo Phận Phan Thiết đã tổ chức buổi gặp gỡ
Tháng 10 13, 2018
GH HÒAN VŨ

Tiểu sử 7 vị Chân Phước được tuyên thánh ngày Chúa Nhật 14/10/2018

J.B. Đặng Minh An dịch Lúc 10g15 sáng Chúa Nhật 14 tháng 10, Đức Thánh Cha sẽ chủ sự Thánh Lễ tuyên
Đọc thêm...

Đại diện Toà Thánh đến Việt Nam

Tối ngày 9 tháng 9 năm 2018, Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski, Sứ thần Toà

Ðề xuất treo thánh giá tại các tòa nhà chính phủ ở Ý

Dự luật đề xuất treo thánh giá tại trường học và các cơ quan nhà nước, trụ sở ngoại

Lần đầu tiên một giáo dân làm Bộ trưởng tại Tòa Thánh

VATICAN. Lần đầu tiên một giáo dân được bổ nhiệm làm Bộ trưởng tại Tòa Thánh.
004496522
Hôm nay
Hôm qua
Tuần nầy
Tháng qua
Tuần qua
Tháng này
Tất cả
1740
5256
6996
2956361
39443
136898
4496522

Your IP: 46.229.168.135
Server Time: 2018-12-10 10:23:50

Suy tư

Thơ

Giáo xứ và Giờ Thánh lễ trong tuần:

Lịch phụng vụ Công Giáo 2018