04
05 2017

 

Mexico City, Mexico, 04/04/2017 (MAS) – Linh mục người Ý Sante Babolin nói rằng

Satan đứng sau những vụ tấn công gần đây ở nhiều nơi trên thế giới chống lại Đức Trinh Nữ Maria, nhấn mạnh rằng Mẹ là Đấng bầu cử mạnh thế đối với Ngài trong các cuộc trừ quỷ.

“Theo kinh nghiệm của tôi – cho đến giờ đã thực hiện 2,300 vụ trừ quỷ - tôi có thể nói rằng khẩn nguyện đến Đức Trinh Nữ Maria Rất Thánh thường gợi lên những phản ứng quan trọng ở nơi người được trừ quỷ”, Ngài nói với tuần báo Mexico Desde la Fe.

Cha Babolin, một người đang giảng dạy tại Đại Học Gregorian tại Rôma, nói rằng “khi đối diện với sự thất bại về sự tấn công bởi người không có niềm tin, giờ đây, để xúc phạm và chửi rủa người Công Giáo, Đức Trinh Nữ Maria, một Đấng mà ma quỷ căm ghét, đang bị tấn công”.

Tuần Báo Desde la Fe nhấn mạnh trong những biến cố gần đây một người cải trang Tây Ban Nha Borja Casillas, một người đã hoá trang thành Đức Trinh Nữ Maria và nguyền rủa Mẹ trong một buổi trình diễn, cũng như một phụ nữ ăn mặc giống như Đức Trinh Nữ Maria và kích thích một vụ phá thai trong một cuộc biểu tình tại Argentina.

Nhà trừ quỷ người Ý nói rằng “như bằng chứng của sự căm ghét này” của ma quỷ đối với Mẹ Thiên Chúa, “trong khi tôi liên lỉ khẩn xin Mẹ Maria Đồng Trinh Rất Thánh, thì ma quỷ trả lời tôi: ‘Tao không thể chịu đựng được Đấng Ấy (Mẹ Maria) nữa và tao cũng không thể chịu đựng mày nữa’”.

Cha Babolin cũng lưu ý rằng “Công Đồng Vatican II tuyên bố rằng Mẹ Maria, con gái của Adam, trong việc chấp nhận thông điệp thánh, đã trở thành Mẹ của Chúa Giêsu, và đón nhận bằng toàn bộ tâm hồn Mẹ và không vướng bất cứ một tội nào trước ý muốn cứu chuộc của Thiên Chúa, đã tận hiến hoàn toàn bản thân Mẹ, như tôi tớ của Chúa, cho con người và công việc của Con Mẹ”.

Vị linh mục đã chỉ ra đoạn trong Sách Sáng Thế - đoạn được đọc lên trong Nghi Thức Trừ Quỷ - đoạn mà Thiên Chúa nói với con rắn rằng “bà sẽ đập nát đầu mi”.

Trong nghi thức này, Ngài nói, nhà trừ quỷ nói với ma quỷ: “Con rắn xảo quyệt nhất, mày sẽ không còn dám cám dỗ nhân loại nữa, bách hại Giáo Hội, làm hỏng người Thiên Chúa tuyển chọn và sàng họ như thóc nữa (...) Dấu Thánh Giá ra lệnh cho mi, cũng như là sức mạnh của các mầu nhiệm Đức Tin Kitô Giáo (...) Mẹ Thiên Chúa hiển vinh, Đức Trinh Nữ Maria, ra lệnh cho mi; Mẹ là Đấng mà qua sự khiêm nhường của Mẹ và từ giây phút đầu tiên của mầu nhiệm Trinh Thai của Mẹ đã đập nát đầu kiêu ngạo của mi”.

Cha Babolin cũng nói rằng “những phản ứng mạnh nhất” của ma quỷ trong lúc trừ quỷ diễn ra “khi những tham chiếu được thực hiện đối với những lần hiện ra của Mẹ”.

Vì điều này, Ngài thường xướng danh của Mẹ Maria Rất Thánh với những tước hiệu của Mẹ là Lộ Đức, Fatima hay Guadalupe. Trong trường hợp sau, Ngài nói, “Tao sử dựng công thức này: ‘Thánh Maria, Mẹ Guadalupe, Nữ Vương Tepeyac’”.

Nhà trừ quỷ cảnh báo rằng “công cụ mà ma quỷ thường dùng để bẫy chúng ta là đồng tiền, vì nó mang lại khả năng thoả mãn những động lực hội tụ trong thú vui và quyền lực”.

Satan “thuần hoá chúng ta cho nó bằng việc thao túng sự thật và mang lại cho chúng ta ánh sáng lung linh của nó, cho chúng ta thấy phiên bản ‘tự do’ và hứa hẹn với chúng ta sự thoả mãn ngay lập tức những đòi hỏi của chúng ta”.

“Chừng nào giao tiếp giữa các cá nhân, cảm giác nhìn thắng cảm giác nghe; và kết quả là hình ảnh thắng lời; thì có thể nói rằng, ham muốn đi trước suy tư”, Ngài nói.

Cha Babolin khích lệ người Công Giáo hãy khước từ những cuộc tấn công về đức tin cũng như là tổ chức và tham gia vào các buổi cầu nguyện, cầu nguyện Kinh Mân Côi, và tham dự các Thánh Lễ ở những nơi mà những xúc phạm được thực thi.

Đan Sĩ (Theo CNA)

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

Tháng 12 25, 2017
GX HIỆP ĐỨC

Giáo xứ Hiệp Đức Đêm Giáng Sinh 2017

  Đúng 19 giờ 30 Đêm canh thức và thánh lễ mừng Chúa giáng sinh 2017 tại Giáo xứ
Đọc thêm...

Mừng Lễ Bổn Mạng Cha Chính xứ: Thánh Phanxicô Xaviê

Thánh Phanxicô Xaviê là vị tông đồ truyền giáo vĩ đại, người tiên phong cho cuộc

HĐMV giáo xứ Hiệp Đức Mừng lễ Bổn Mạng

Hàng năm, Giáo Hội mừng lễ Kính các Thánh Tử Đạo Việt Nam vào ngày 19 tháng 11.

Giáo xứ Hiệp Đức Mừng Lễ cầu cho các Linh Hồn

Tháng 11 hàng năm Giáo Hội Công giáo dành riêng cầu nguyện đặc biệt cho các tín
Tháng 11 18, 2017
GP PHAN THIẾT

Tuần Tĩnh Tâm Linh mục Giáo Phận Phan Thiết

  Tuần Tĩnh Tâm Linh mục Giáo Phận Phan Thiết tại Quảng Trường Trung Tâm Thánh Mẫu Tàpao, sáng 13.11.2017 - (Bế mạc 17/11/2017)
Đọc thêm...

Chủng Viện Thánh Nicôla Khai Giảng Năm Học Mới 2017 - 2018

    Hôm nay, vào lúc 8g30, thứ bảy ngày 2 tháng 9 năm 2017, Đức Cha Tôma gặp gỡ và

Thánh Lễ an táng Đức Ông Gioan Baotixita Lê Xuân Hoa

  Thánh lễ an táng Đức Ông Gioan Baotixita Lê Xuân Hoa được cử hành cách long trọng vào…

CÁO PHÓ : Đức Ông Gioan Baotixita Lê Xuân Hoa

  TRONG NIỀM TIN YÊU VÀO ĐỨC KITÔ PHỤC SINH GIÁO PHẬN PHAN THIẾT TRÂN TRỌNG KÍNH BÁO
Tháng 1 06, 2018
GH HÒAN VŨ

Thông báo về Khoá Tìm hiểu sáng tác Thánh nhạc

Hội đồng Giám mục Việt Nam Ủy ban Thánh nhạc 6 bis Tôn Đức Thắng – Q.1 Thành phố Hồ Chí Minh      THÔNG BÁO về KHÓA TÌM HIỂU SÁNG TÁC THÁNH NHẠC   Kính gửi quý nhạc sĩ sáng tác thánh ca             Văn kiện HƯỚNG DẪN MỤC VỤ THÁNH NHẠC (HDMVTN), xác nhận vai…
Đọc thêm...

Hội Đồng Thần Học bộ Tuyên Thánh công nhận một phép lạ Giáo Hoàng Phaolô Đệ Lục

Đức Giáo Hoàng Phaolô Đệ Lục, được Đức Thánh Cha Phêrô Phanxicô tuyên chân

Gợi ý mục vụ năm 2018: ĐỒNG HÀNH VỚI CÁC GIA ĐÌNH TRẺ

    Sau khi “Chuẩn bị cho các bạn trẻ bước vào ơn gọi hôn nhân” năm vừa qua, Hội

Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô I Được Công Nhận Bậc Tôi Tớ Đáng Kính Của Thiên Chúa

Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô I đã tiến một bước gần hơn nữa đến tiến trình phong
003111737
Hôm nay
Hôm qua
Tuần nầy
Tháng qua
Tuần qua
Tháng này
Tất cả
4058
3701
7759
1567867
99412
141878
3111737

Your IP: 217.73.208.146
Server Time: 2018-01-22 12:20:59

Suy tư

Thơ

Giáo xứ và Giờ Thánh lễ trong tuần:

Lịch phụng vụ Công Giáo 2017

CÁC LINH MỤC CHÍNH XỨ

Cha F.X Đinh Tiên Đường

Cha F.X Đinh Tiên Đường

2010 đến hôm nay, Cha F.X Đinh Tiên Đường