13
05 2017
Kinh Kính Mừng đối với một người Tin Lành Viết bởi Super User
Chuyên mục: Câu chuyện hàng tuần Ngày đăng Lượt xem: 1145

Một cậu bé sáu tuổi theo đạo Tin Lành thường nghe đạo Công giáo đọc “kinh Kính

Mừng” hàng ngày . “Tự nhiên cậu bé thấy thích và cậu đã xin ngươi Công Giáo một bản để học thuộc và sẽ đọc mỗi ngày.
Vào một ngày đẹp trời cậu nói với mẹ ” Mẹ ơi, những lời cầu nguyện trong Kinh Kính Mừng thật đầy ý nghĩa; Này mẹ hãy nghe xem! “,.
Người mẹ trả lời “Đừng đọc  mẹ nghe bài kinh đó! Nó là một lời kinh mê tín dị đoan của người Công giáo, họ chỉ yêu mến thần tượng và luôn nghĩ rằng bà Maria là một nữ trinh! Thật sự Maria là một người phụ nữ giống như bất kỳ phụ nữ khác. Thôi nào, hãy đọc Kinh Thánh. Nó chứa tất cả mọi thứ mà chúng ta cần phải đọc nhiều thêm nữa.
“Từ ngày đó, cậu bé ngưng đọc kinh” Kính Mừng ” hàng ngày, cậu tăng cho mình thêm thời gian để đọc Kinh Thánh để thay thế.
Một ngày nọ, trong khi đọc Phúc Âm, cậu đọc qua các đoạn văn về biến cố Truyền Tin của Sứ thần Gabriel với Đức Mẹ. Lòng Tràn đầy niềm vui, cậu bé chạy đến khoe với mẹ mình và nói: “Mẹ ơi, con đã tìm thấy ‘Kính Mừng’ trong Kinh Thánh bởi vì có câu:” Kính mừng Maria đầy ơn phúc, Thiên Chúa ở cùng ngươi, ngươi may mắn hơn mọi người nữ. Tại sao mẹ gọi đó là một lời cầu nguyện mê tín dị đoan chứ?”
Trong một dịp khác, cậu lại phát hiện ra rằng lời chào đẹp đẽ của Bà Thánh Elizabeth  khi đến thăm Đức Trinh Nữ Maria và lời chào đó đã nên lời một  bài thánh ca tuyệt vời. Chính là bài Magnificat trong đó Đức Maria đã được chúc phúc “các thế hệ sẽ gọi cô là diễm phúc”.
“Cậu không nói gì thêm về điều đó với mẹ của mình nhưng lại bắt đầu đọc thuộc lòng” Kính Mừng “mỗi ngày như trước đây. Cậu cảm thấy niềm vui trong việc tìm hiểu về Kinh Kính Mừng, một bản kinh tóm tắt về Mẹ Chúa Giêsu, Đấng Cứu Thế.
Khi cậu lên mười bốn tuổi, trong một cuộc thảo luận về Đức Mẹ giữa các thành viên trong gia đình. Mọi người nói rằng Đức Maria là một phụ nữ bình thường như bất kỳ người phụ nữ khác. Cậu bé sau khi nghe lý luận sai lầm của họ, không thể chịu đựng được nữa, lòng đầy sự phẫn nộ hăng hái ngắt lời họ và phản biện:
“Đức Maria không giống như bất kỳ lòai người  thuộc  con cháu Adam, Đức Mẹ không nhuộm màu tội lỗi. Không! Thiên thần gọi bà Maria là đầy ơn phúc và diễm phúc hơn trong các phụ nữ. Đức Maria là Mẹ của Chúa Giêsu Kitô và do đó là Mẹ Thiên Chúa. Không phẩm giá con người nào cao hơn bằng Đức Mẹ vì Mẹ được Thiên Chúa nâng lên làm Mẹ Thiên Chúa. Tin Mừng còn nói rằng các thế hệ sẽ loan báo sự diễm phúc đó và chúng ta phải biết khiêm tốn  nhận ra đây chính mình là hèn mọn  và đây chính là nền tảng của đức tin Kitô Giáo. ”

Cuộc nói chuyện của cậu bé hôm ấy đầy khẳng khái ấn tượng làm mẹ của cậu phật lòng: “Ôi Chúa ơi! Tôi lo sợ rằng con trai của tôi sẽ có một ngày gia nhập đạo Công giáo, tôn giáo của một Đức Giáo hoàng! ”

Không lâu sau đó, sau một nghiên cứu nghiêm túc của cậu về tín lý hai đạo Tin lành và Công giáo. Như được ơn soi sáng cậu bé chấp nhận và xác tín chân lý đức tin trong Kinh Kính Mừng. Từ đó cậu trở thành một trong những tông đồ nhiệt thành của giáo hội.
Một thời gian sau, khi trở lại gia đình cậu đã gặp người chị gái , người chị  quở trách ông với những miệt thị và mỉa mai: “Em biết được bao nhiêu về kinh thánh rồi ? Chúa ơi! Tôi yêu các con cháu của tôi. Bất kỳ ai một trong số anh em con cháu  trở thành một người Công giáo, tôi sẽ đâm trái tim của mình với một con dao găm chết đi hơn là cho phép nó đi theo đạo của ông Giáo hoàng! ”
Tính khí  bộc trực sự tức giận của cô thật là quá đáng, y như sự giận dữ của Thánh Phaolô trên đường đến Damascus bắt bớ tín hữu của Chúa trước khi được hóan cải. Tuy nhiên, Cậu vẫn tin rằng chị mình sẽ thay đổi cách hiểu biết của mình, cũng giống như Thánh Phaolô đó thôi!
Sau này xảy ra rằng một trong những con trai của cô ngã bệnh nặng đến nỗi không chữa trị nổi các bác sĩ  đành bó tay. Cậu đã đến đó ủi an cô sau đó cậu khuyên nhủ:
“Chị gái thân yêu của tôi, Chị có muốn con chị khỏi bệnh không? Rất tốt, hãy làm những gì tôi yêu cầu chị phải làm. Theo em, chúng ta hãy cầu nguyện mỗi người một người kinh Kính Mừng và tin tưởng vào Thiên Chúa có thể làm được mọi sự, nếu con trai của chị phục hồi với sức khỏe lành mạnh của nó, chị hãy hăng say tìm hiểu giáo lý Công giáo một cách nghiêm túc, chắc chắn chị sẽ đi đến kết luận về đạo Công giáo một cách hòan hảo hơn, thật đơn giản và cần nhiều hi sinh không có vấn đề gì là không có thể làm được. ”
Chị gái nghe vậy đã phần nào miễn cưỡng nhưng vì cô muốn con trai mình mau phục hồi sức khỏe dù là điều gì đi nữa. Cô chấp nhận đề nghị của cậu và đọc “Kính Mừng” cùng với em trai. Thật là một phép lạ, ngày hôm sau con trai của cô đã hoàn toàn chữa khỏi! Chị gái thực hiện lời hứa của mình và cô đã nghiên cứu giáo lý Công giáo. Sau thời gian học đạo, cô nhận bí tích rửa tội cùng với gia đình của mình, cảm ơn em trai mình vì là một tông đồ của mình.
Câu chuyện có liên quan trong một bài giáo huấn được  Cha Tuckwell giảng. Ngài tường thuật: Cậu bé đó đã trở thành một người Công giáo và đã hóan cải được chị gái mình thành người Công giáo, và sau này cô ấy dành trọn cuộc đời của mình để phục vụ Thiên Chúa. Cậu ấy là linh mục đang nói chuyện với bạn bây giờ đây! Những hạnh phúc tôi  có được là Tôi đang mắc nợ với Đức Mẹ.
Bạn cũng vậy, anh em thân yêu của tôi ơi, hãy hoàn toàn dành riêng cho Đức Mẹ với những lời cầu nguyện đẹp nhất trong ngày, Những kinh ‘Kính Mừng hay kinh Mân Côi luôn được đọc sốt sáng và suy gẫm mầu nhiệm Chúa.

Nguyện xin Đức Mẹ soi sáng tâm trí của người Tin Lành đã tách ra từ Giáo Hội có ý tưởng chống lại nền tảng đức tin của đạo, Một ngày nào đó trong sự hiệp nhất họ nhận ra Hội Thánh Chúa đang được xây trên nền móng bền vững và không quyền lực nào của trần gian có thể chuyển lay.

(The Hail Mary of A Protestant)
TurnbacktoGod.com

Pet. chuyentran
(2012)

Tháng 3 20, 2019
GX HIỆP ĐỨC

Giáo xứ Hiệp Đức Mừng lễ Thánh Giuse bổn mạng gia trưởng

Tôn kính và hân hoan cùng với giáo hội toàn cầu mừng kính Thánh Cả Giuse, bạn
Đọc thêm...

Lễ Mừng Xuân Kỷ Hợi

Mừng Xuân Kỷ Hợi

Giáo xứ Hiệp Đức trao quà Tết người nghèo

Hôm nay, lúc 9 giờ 00, ngày 30 tháng 01 năm 2019, trong bầu khí đón mừng Xuân

TRAO BỔ NHIỆM THƯ CHO CÁC VỊ TÂN ĐẠI DIỆN HĐMV khóa mới 2018-2022

Hiệp thông cùng với toàn thể Giáo phận Phan Thiết, theo tinh thần của Bề trên Giáo
Tháng 3 02, 2019
GP PHAN THIẾT

Lễ Giỗ Mãn Tang Đức Cha Giuse Vũ Duy Thống.

Lúc 9giờ sáng nay, ngày 1 tháng 3 năm 2019, tại Nhà thờ Chính tòa, Giáo phận Phan
Đọc thêm...

NGÀY LỄ TUYÊN THỆ NHẬM CHỨC CỦA HĐMV GIÁO PHẬN PHAN THIẾT

hình ảnh Sáng nay thứ Bảy, ngày 17.11.2018, hơn 500 thành viên Ban Thường Vụ HĐMV các…

Thư Chung Năm Thánh Kỷ Niệm 60 Năm Thành Lập Trung Tâm Thánh Mẫu Tàpao

TÒA GIÁM MỤC PHAN THIẾT 422 Trần Hưng Đạo, Phan Thiết, Bình Thuận, Việt Nam. THƯ CHUNG…

Thông báo tuyển sinh Chủng viện Nicôla Niên khóa 2018-2019

Thông báo tuyển sinh Chủng viện Nicôla Niên khóa 2018-2019
Tháng 3 23, 2019
GH HÒAN VŨ

Dòng Cát Minh tại Việt Nam được nâng lên hàng Phụ Tỉnh.

"Lòng nhân hậu và tình thương Chúa ủ ấp tôi suốt cả cuộc đời”(TV 23, 6)
Đọc thêm...

Các Giáo Phận và Giám Mục Đương Nhiệm (cập nhật 29/12/2018)

Các Giáo Phận và Giám Mục Đương Nhiệm (cập nhật 29/12/2018) I. Giáo Tỉnh Hà Nội 1. Giáo…

Giáo Hội Công Giáo Việt Nam có thêm giáo phận mới.

Giáo Hội Công Giáo Việt Nam có thêm giáo phận mới. Ngày thứ Bảy 22 tháng 12 năm 2018 Văn…

Chương trình Tuần Thánh và Phục Sinh

26 03 2019 01:05 - Super User

A.   LỄ LÁ

-         Tối Thứ Bảy:  6 giờ 30

-          Sáng Chúa [ ... ]

THÔNG BÁO GIÁO XỨRead more...
005028887
Hôm nay
Hôm qua
Tuần nầy
Tháng qua
Tuần qua
Tháng này
Tất cả
178
2916
27313
3467669
82695
132160
5028887

Your IP: 52.55.186.225
Server Time: 2019-04-21 02:18:42

Giáo xứ và Giờ Thánh lễ trong tuần:

Lịch phụng vụ Công Giáo 2019