Sức khỏe

27
10 2015

Gai cột sống dẫn đến đau lưng đã trở thành căn bệnh kinh điển của loài người.

Mặc dù cho đến ngày nay y học phát triển vượt bậc nhưng cũng chưa tìm ra giải pháp điều trị tận gốc gai cột sống cho tất cả các bệnh nhân. Nhiều bệnh nhân chấp nhận “đi cùng năm tháng” với căn bệnh này, tuy nhiên, nếu được phát hiện sớm và áp dụng những bài thuốc đơn giản sau đây bạn hoàn toàn có thể khống chế được bệnh.

CÂY XẤU HỔ CHỮA GAI ĐỐT SỐNG CỔ

Cây xấu hổ còn có tên gọi khác là cây trinh nữ, tên khoa học là Mimosa pudica L. Sở dĩ có tên gọi cây xấu hổ là bởi khi bạn chạm nhẹ vào lá cây chúng sẽ cụp xuống như e thẹn, xấu hổ. Theo Đông Y cây xấu hổ có vị ngọt, tính hàn, dùng làm thuốc an thần, tiêu viêm giảm đau rất tốt.

Cây xấu hổ chữa gai đốt sống cổ

Cây xấu hổ chữa gai đốt sống cổ

Sử dụng: Cách đơn giản nhất là dùng rễ cây xấu hổ rửa sạch, sao vàng rồi sắc lấy nước uống. Dùng nước rễ xấu hổ uống thay nước lọc nhưng không nên uống nước để qua đêm. Ngoài ra rễ cây xấu hổ có thể dùng kết hợp với một số vị thuốc bắc khác như ngũ vị tử, đỗ trọng, cam thảo…sắc thành thuốc uống đều rất tốt cho xương khớp.

>>Điều trị bệnh gai cột sống khỏi dứt điểm không cần phẫu thuật, bạn có tin ?<<

CHỮA GAI ĐỐT SỐNG CỔ BẰNG ỚT CAY

Dân gian dùng ớt cay chữa gai cột sống bởi khả năng trị đau và tránh hàn của chúng rất cao. Khoa học hiện đại cũng đã chứng minh trong ớt có chất capsicain có tác dụng kích thích não bộ tiết ra endorphin có khả năng gây tê giảm đau.

Sử dụng: 10 quả ớt chín (ớt chỉ thiên càng tốt), 2 lá đu đủ, 60g rễ cây ớt. Đem giã nhỏ từng thứ rồi ngâm với cồn theo tỉ lệ ½ rồi dùng hỗn hợp để xoa bóp vùng cổ bị đau. Chú ý khoảng thời gian xoa bóp tránh lâu quá dễ bị bỏng.

Bạn cũng có thể sử dụng lá ớt rửa sạch rang nóng lên, cho thêm chút rượu bọc trong vải xô đắp lên chỗ có gai khi còn nóng. Khi thuốc nguội có thể rang lại và tiếp tục chườm thêm 1 lần nữa, ngày chườm hai lần sáng và tối.

CHUỐI HỘT CHỮA GAI CỘT SỐNG CỔ

Chuối hột là loại quả phổ biến trong dân gian, chứa nhiều đường tự nhiên, chất xơ và đặc biệt hàm lượng tanin giúp làm se niêm mạc trong chuối hột rất cao.

Chuối hột chữa gai cột sống cổ

Chuối hột chữa gai cột sống cổ

Sử dụng: Chuối hột xanh để cả vỏ thái miếng, phơi khô. Để cả miếng hoặc thái vụn miếng chuối ngâm với rượu trong vòng 1 tháng cho ngấm. Mỗi ngày uống 2-3 lần trước bữa ăn, mỗi lần 1 chén nhỏ 30-40 ml.

Rượu sử dụng để ngâm chuối hột tốt nhất là rượu trắng hoặc rượu nếp sẽ giúp các chất trong chuối được khuếch tán ra hết.

 Trên đây là những bài thuốc dân gian được nhiều người sử dụng và chứng minh hiệu quả. Tuy nhiên chúng sẽ có tác dụng tốt hơn với những bệnh nhân phát hiện gai cột sống cổ giai đoạn đầu. Nếu bệnh bước sang giai đoạn nặng bạn nên kết hợp sử dụng thêm nhiều phương pháp khác để đạt hiệu quả tốt nhất.

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

006792542
Hôm nay
Hôm qua
Tuần nầy
Tháng qua
Tuần qua
Tháng này
Tất cả
1348
4251
21005
5245157
33631
101713
6792542

Your IP: 34.204.187.106
Server Time: 2020-07-11 13:09:34

Suy tư

Thơ

Giáo xứ và Giờ Thánh lễ trong tuần:

Lịch phụng vụ Công Giáo 2019