Sức khỏe

08
07 2015

 

Ngày hè đến, không chỉ trẻ con mà người lớn cũng dễ bị rôm sảy. Một trong những biện pháp trị liệu vừa đơn giản

vừa tích kiệm đó chính là nước trà xanh pha muối.

Trong nước trà xanh có rất nhiều phenol, đặc biệt có tác dụng tiêu viêm, ức chế và tiêu diệt các vi khuẩn và siêu vi trùng có hại. Ngoài ra, muối có NaCl, mang tính hàn, có khả năng thanh nhiệt giải độc, sát trùng và tiêu viêm.

Nếu kết hợp trà xanh và muối, không chỉ có thể tiêu diệt được vi trùng gây rôm sảy mà còn có thể làm mất các vết viêm đỏ, ngứa ngáy. Nếu thường xuyên sử dụng nước trà sanh pha muối để tắm, có thể phòng ngừa rôm sảy lại có tác dụng bảo vệ làn da .

Cách pha chế nước trà xanh với muối

Có thể dùng trà xanh pha và muối ăn theo tỉ lệ 10:1 (ví dụ lấy 30gram trà xanh tươi thì cần 3gram muối), có thể lấy nước trà xanh rồi bỏ muối vào, hoặc cũng có thể nấu trà xanh rồi cho muối. Đợi đến khi nước nguội, dùng khăn mùi xoa sạch tẩm dung dịch nước vừa pha rửa chỗ bị rôm sảy, hoặc tắm trực tiếp trong 10 phút.

Cuối cùng dùng nước sạch tráng qua, khi tắm cần chú ý giữ nước trà xanh luôn ấm, không để lạnh. Đối với nước trà xanh cũng có yêu cầu riêng là không được dùng chè khô để thay thế.

Một vài điều chú ý khi dùng nước trà xanh pha muối để tắm

– Khi tắm, nên dùng nước trà xanh pha muối ở nhiệt độ ấm phù hợp, không nên để nước bị nguội. Da trẻ con rất mẫn cảm, nếu dùng nước lạnh sẽ làm lỗ chân lông bị se lạnh, mồ hôi không tiết ra được làm bệnh càng thêm nặng; nước quá nóng sẽ kích thích các chỗ rôm sảy càng phát triển.

– Sau khi tắm xong, tránh dùng các phấn thơm, phấn rôm cho trẻ. Làm như vậy sẽ tránh trường hợp nước cùng phấn làm tắc lỗ chân lông, tạo điều kiện cho rôm sảy phát triển.

– Do cơ địa của mỗi đứa trẻ là không giống nhau nên thời gian trị có thể lâu hơn, từ một hai ngày cho đến một tuần. Khi trị rôm, nếu trẻ ra mồ hôi thì phải lau khô ngay, tránh để tạo ra chỗ rôm mới.

Các công dụng khác

– Chống say nắng: Trời hè thời tiết nóng khiến cơ thể thường xuyên ra mồ hôi làm lượng muối trong cơ thể bị thiếu hụt. Vì thế khi pha trà có thể bỏ thêm một lượng muối vào để uống, vừa có tác dụng bổ sung muối lại chống say nắng. Trẻ con dưới 3 tuổi tốt nhất không cho uống, trên ba tuổi có thể uống với lượng muối vừa phải.

– Trị các bệnh ngoài da: Do nước trà xanh pha muối có tác tiêu viêm, nên nếu trẻ bị ngứa, mọc mụn đỏ thì đều có thể dùng nước trà xanh pha muối để điều trị.

Theo doisongphapluat

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

006792582
Hôm nay
Hôm qua
Tuần nầy
Tháng qua
Tuần qua
Tháng này
Tất cả
1388
4251
21045
5245157
33671
101713
6792582

Your IP: 46.229.168.132
Server Time: 2020-07-11 13:25:35

Suy tư

Thơ

Giáo xứ và Giờ Thánh lễ trong tuần:

Lịch phụng vụ Công Giáo 2019